CÁCH CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI

h22

Người càng cao tuổi thì chức năng các cơ quan cũng giảm dần. Nên dùng những thức ăn dễ tiêu hóa dễ nhai nuốt.Bên cạnh đó người cao tuổi còn hay mắc các bệnh táo bón đặc biệt khó khăn hơn khi chăm sóc người cao tuổi nằm tại chỗ, nếu để thời gian lâu gây ra bệnh trĩ.
Vậy nên khi chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi bạn nên bổ sung thêm nhiều rau xanh và củ quả, bổ sung các loại vitamin cần thiết cho cơ thể ,không những bổ sung chất xơ kích thích nhu động ruột mà còn giúp cơ thể dễ tiêu hóa hơn. Nên chia ra nhiều bữa ăn cho người lớn tuổi và tránh cho họ ăn quá no.
h50 1

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG VÀ KHẨU PHẦN ĂN CHO NGƯỜI CAO TUỔI
Bên cạnh đó nên bổ sung thêm canxi và khoáng chất cho người cao tuổi vì người lớn tuổi dễ bị loãng xương và xương không còn dẻo dai và chắc khỏe, cần dùng các loại thức bổ sung canxi và cho người cao tuổi uống sữa . Ngoài ra, nên khuyến khích cho người cao tuổi tập thể dục, những bài tập nhẹ để giúp lưu thông tuần hoàn máu.
Uống nước đủ mỗi ngày là một phần rất quan trọng.
Ở người cao tuổi việc uống cũng quan trọng không kém việc ăn, chúng ta có thể nhịn ăn trong vài ngày nhưng lại không thể nhịn uống được, 75% trong cơ thể chúng ta là nước. Cần cho người cao tuổi uống nhiều nước, để hạn chế tình trạng bị táo bón. Việc chăm sóc người cao tuổi không hề đơn giản, bạn không nên quá ép buộc người cao tuổi trong việc ăn uống, nên chia nhỏ bữa ăn chế biến những loại thức ăn tăng cảm giác ngon miệng dễ tiêu và đầy đủ chất dinh dưỡng.
h38 1

LUÔN TẠO CHO CÁC CỤ TINH THẦN LẠC QUAN VUI VẺ!
Người cao tuổi thường hay mắc chứng bệnh khó ngủ, gây mất ăn, lo âu về lâu về dài ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Đảm bảo ngủ đủ giấc tránh các bệnh về tai biến mạch máu não và không nên cho người cao tuổi sử dụng thuốc an thần.
Các bài tập dưỡng sinh hay đi bộ sẽ giúp người cao tuổi ngủ ngon hơn. Người cao tuổi có tâm lý rất nhạy cảm nên con cháu cần dành nhiều thời gian quan tâm đến họ nhiều hơn, hãy tạo cảm giác gần gũi thân thuộc, luôn vui vẻ, trò chuyện và làm các cử chỉ như nắm tay hay ôm… Những điều tuy nhỏ nhưng lại giúp ích khá nhiều trong việc tạo nên tinh thần lạc quan yêu đời cho người cao tuổi.

16

Nam An Home _ Luôn hướng đến mục tiêu là ngôi nhà thứ 2 cho người cao tuổi.